3 bí quyết giúp quần áo màu trắng không bị ố vàng, ngã màu

OnChotto sẽ tiết lộ cho các bạn 3 bí quyết cực hay để giúp quần áo trắng luôn sáng, không bị ố vàng và một số mẹo tẩy vết bẩn trên đồ trắng. Quần áo, váy đầm trắng rất dễ bị dính màu, hoặc ố vàng do nước, do cũ… điều này là nỗi phiền muộn của bao người, để giữ quần áo trắng luôn sáng mới giờ đây không còn khó với những cách sau đây.

  1. Giúp quần áo trắng không bị ố vàng, luôn mới với màu trắng “tỏa sáng”

Có nhiều chất tẩy trắng thiên nhiên rất hữu dụng cho đồ trắng như baking soda (có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, hiệu thuốc), borax (hàn the), giấm, nước chanh. 

Các chị hãy pha ½ chén chứa một trong những thứ nêu trên vào nước.

Ngâm quần áo trắng đã giặt qua xà phòng bình thường vào. Sau đó xả sạch.

Muốn tăng hiệu quả làm sáng, bạn hãy trộn 1/2 chén giấm với 1/2 chén hàn the. Giấm khiến quần áo của bạn mềm mại hơn trong khi hàn the hoặc baking soda giúp tẩy sáng quần áo trắng khá hiệu quả.

  1. Phục hồi độ trắng cho áo ố vàng, ngả màu

Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng cách làm từ thiên nhiên này nhé.

Các bạn hãy pha một chậu nước giặt gồm: Nước ấm nóng, ½ chén baking soda, ½ chén nước cốt chanh và xà phòng giặt. Ngâm trang phục trắng bị xỉn màu vào hỗn hợp này trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn, tới khi nước nguội.

Sau đó các bạn giặt sạch và xả quần áo như bình thường nhé.

  1. Tẩy vết bẩn để giúp quần áo trắng luôn sạch đẹp

Với các loại vết bẩn khác, bạn có thể dùng nước chanh, giấm và hydrogen peroxide (oxi già nồng độ thấp).

**Tẩy vết rỉ sắt, vết than trên đồ trắng

Trước tiên, các bạn hãy dùng bàn chải nhỏ cố gắng chà cho hết đến hết mức có thể vết rỉ sét đó trên váy đầm thời trang.

Sau đó, bạn hãy sử dụng dung dịch thiên nhiên gồm nước chanh và muối thấm đẫm trên vùng vết bẩn. Để qua đêm rồi hãy xả với nước nước lạnh sẽ giúp quần áo trắng như mới. Đừng dùng nước nóng, nó sẽ khiến vết bẩn bị đậm màu hơn các bạn nhé.

**Tẩy vệt ố do mồ hôi trên quần áo trắng

Mồ hôi có thể gây ra vết ố vàng trên quần áo trắng của các bạn. Chúng ta thường khắc phục vấn nạn vùng nách ra mồ hôi và có mùi bằng baking soda thì vết bẩn do mồ hôi cũng có thể bay biến theo cách này.

Các bạn hãy trộn đều 4 thìa baking soda với chút nước để nó có dạng hỗn hợp nhão. Trét dung dịch này lên trên vết ố vàng do mồ hôi gây ra. Để khô sau đó  giặt lại bằng nước như bình thường. Nếu vết mồ hôi quá đậm màu, bạn lặp lại nhiều lần cách này cho tới khi vết ố mờ hẳn.

**Cách tẩy vết rượu vang trên đồ trắng

Nếu bị đánh đổ rượu lên đồ trắng, các bạn hãy ngay lập tức cho thật nhiều muối lên trên vết bẩn. Sau khi vết bẩn mờ dần thì bạn tiếp tục dậm một chút soda lên vết bẩn.

**Tẩy vết mực

Vết mực có thể tẩy được nhờ rượu volka đấy, hãy dùng rượu volka để tẩy rửa theo cách giống như trên mọi người nhé.

Để có thêm nhiều kiến thức hay: Blog – Đồng phục xuất khẩu (dongphucxuatkhau.vn)

Onchotto là nhà cung cấp Đồng phục xuất khẩu chuyên nghiệp có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đang phát triển nhanh chuyên sản xuất một phần hoặc toàn bộ đồng phục xuất khẩu đi các thị trường EU, Mỹ và các nước, đồng thời cung cấp đa dạng các loại hình đồng phục trong nước Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên dịch vụ drop shipping về ngành may mặc tại Việt Nam với hệ thống vệ tinh sản xuất may mặc hàng đầu Việt Nam.
Chỉ cần khách hàng gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất:
Lyd Nguyen - CEO
Hotline: 0908.0918.39
Zalo: 0938.045.900
Email: info@lpcasualclothing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image