QUẦN ÁO DỆT KIM LÀ GÌ?

Quần áo Dệt Kim là các sản phẩm may mặc, đan dệt được tạo ra từ cách dòng vải hay sợi dệt kim. Để hiểu về quần áo dệt kim ta cần tìm hiểu về vải dệt kim trước đã nhé!!

1. Vải dệt kim là gì?  

Vải dệt kim bao gồm một cấu trúc được hình thành bởi các vòng sợi đan xen hoặc lồng vào nhau. Thuật ngữ này được sử dụng vì sợi được đưa theo chiều ngang để tạo thành các hàng vòng lại được đan xen theo chiều dọc với các chu trình vòng tương ứng ở hàng ngang tiếp theo. 

Vải dệt kim thoáng khí và thoải mái hơn khi sử dụng so với vải dệt thoi. Bạn không thể nghĩ về trang phục hằng ngày của mình mà không có vải dệt kim. Ở những nơi cần có sự tác động hoặc vận động linh hoạt, vải dệt kim được sử dụng tối ưu vì tính năng này.   

Kiểu đan của vải dệt kim có thể được sản xuất thủ công bằng hai ‘kim’ dệt kim và một sợi bi hoặc nhiều kim theo cấu trúc công nghiệp. Máy dệt kim có thể sản xuất vải phẳng hoặc vải ống tùy theo các chất dẫn xuất. 

What Is Knitted Fabric: In-depth Guide To Knit Fabric Types!

Chúng ta sẽ thấy rằng các vòng lồng vào nhau tạo thành các hàng dọc như những rợn sóng, và các hàng ngang được gọi là các chốt cố định.

Độđịnh hình của vải dệt kim không bằng vải dệt thoi thông thường vì có sự co giãn của cấu trúc sợi của chu trình vòng dệt để nó có thể được co giãn theo bất kỳ hướng nào. Cấu trúc này cũng có thể được co giãn theo cả hai chiều. Tính co giãn của vải dệt kim là lợi thế trong ngành may mặc dành cho các sản phẩm quần áo mang tính chất thoải mái, co giãn và có nhiều tính năng vận động. Do đó, quần áo thông dụng và quần áo thể thao đa số sử dụng vải dệt kim để tạo thành.

QUẦN ÁO CHẠY BỘ, QUẦN ÁO THỂ THAO NAM - XL - MÀU XANH LÁ | CST Telecom |  Tiki

2. Lợi thế của vải dệt kim trong ngành may mặc:                                                                                     Vải dệt kim cũng cực mềm mịn, thoáng mát và dễ chịu khi mặc. Vải có khả năng chịu lực căng và khả năng nén cực lớn. Tất nhiên, điều này giúp cho nó có khả năng co giãn và khả năng đàn hồi tốt. Đặc biệt tốt hơn nhiều so với những loại vải dệt thoi về giá cả và tính năng vận động cao hơn. Một ưu điểm nữa của vải dệt kim là khả năng giữ nhiệt cực đỉnh. Chúng giúp cho quá trình trao đổi chất của da và môi trường được diễn ra bình thường; không có sự cản trở nào. Vải mịn, không dễ bị nhăn hay bị nhàu. Rất dễ để bảo quản hay giặt giũ. Với khả năng co giãn rất tốt của mình, trang phục được may từ vải dệt kim có thể phù hợp với mọi dáng người. Từ những bạn có dáng người mũm mĩm đến những cô nàng cò hương đều có thể diện được nó. Vải mềm và dễ chịu, không gây bí bức nên những bạn mập sẽ cảm thấy thoải mái khi mặc đồ dệt kim. Không bị bó vào người bí bức như mặc các loại vải khác. Một vấn đề liên quan tới tính chất của vải là chất liệu dệt nên vải. Tùy vào nhu cầu của khách hàng và thị trường mà các nhà máy sẽ dệt ra các loại vải dệt kim theo thành phần và cấu trúc bề mặt khác nhau. Các nhãn hàng lớn như Nike, Adidas, Puma,v.v…là những ông lớn trong ngành ưa chuộng và có các sản phẩm quần áo dệt kim đầy sáng tạo. Họ có công nghệ dệt tiên tiến và có cả team thiết kế chỉnh chu kết hợp với nhà máy quy mô từ đó người tiêu dùng có thêm những sản phẩm dệt kim đẳng cấp từ các thương hiệu này.

3. Quần áo dệt kim là các sản phẩm từ vải dệt kim: 

Kể đến các dòng sản phẩm có thể làm ra từ vải dệt kim như: áo Polo, Áo thun T shirt, Áo Ấm, Quần áo thể thao, quần áo tập gym và yoga, quần áo thông dụng hằng ngày như tank top, droptop, quần jogger, áo khoác, túi và các loại phụ kiện kèm theo có liên quan đến dệt kim.

Sự đa dạng này cho chúng ta thấy một điều là quần áo dệt kim được sử dụng và tiêu thụ với một khối lượng lớn hằng ngày trên thế giới và luôn được ưa chuộng ở tất cả các quốc gia không hề có sự phân biệt sắc tộc, màu da, thời tiết, khí hậu hay là tôn giáo. Các sản phẩm sẽ được sáng tạo dựa trên nền tảng của các khía cạnh này mà có thiết kết, kiểu dáng, màu sắc và cách sử dụng hay mặc theo những tiêu chí và những cách phối rất khác nhau.

Đấy cũng chính là nét tinh hoa riêng của các nơi mà chính quần áo dệt kim mang lại.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ ^^

Tham khảo thêm thông tin hữu ích tại: Blog – Đồng phục xuất khẩu (dongphucxuatkhau.vn) nhé!

Onchotto là nhà cung cấp Đồng phục xuất khẩu chuyên nghiệp có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đang phát triển nhanh chuyên sản xuất một phần hoặc toàn bộ đồng phục xuất khẩu đi các thị trường EU, Mỹ và các nước, đồng thời cung cấp đa dạng các loại hình đồng phục trong nước Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên dịch vụ drop shipping về ngành may mặc tại Việt Nam với hệ thống vệ tinh sản xuất may mặc hàng đầu Việt Nam.
Chỉ cần khách hàng gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất:
Lyd Nguyen - CEO
Hotline: 0908.0918.39
Zalo: 0938.045.900
Email: info@lpcasualclothing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image