THỬ NGHIỆM NHỰA PET TÁI CHẾ (RPET)

SỢI POLYESTE TÁI CHẾ (RPET) LÀ GÌ?

Sợi polyester tái chế được biết đến với tên gọi rPET. Nó được tạo ra bằng cách phân mạch nhựa (ví dụ từ chai đựng làm bằng vật liệu PET) và chuyển hóa thành sợi polyester. Việc sản xuất sợi polyester tái chế sử dụng ít tài nguyên hơn so với sợi mới và tạo ra ít phát thải carbon hơn.

Nhựa tái chế ngày càng được nhiều nhãn hàng sử dụng như một tuyên bố về môi trường trên các sản phẩm quần áo và giày dép của họ. Các nhà nhập khẩu và nhãn hàng có thể muốn tạo ra các mặt hàng có giá trị gia tăng cao hơn bằng vật liệu tái chế để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề về môi trường.

TẠI SAO THỬ NGHIỆM NHỰA TÁI CHẾ LẠI QUAN TRỌNG?

Các nhà tiếp thị phải đảm bảo rằng tất cả các diễn giải về tuyên bố của họ là trung thực, không gây hiểu lầm và đầy đủ dữ liệu khách quan. Nếu quần áo được làm một phần từ nhựa tái chế, nhà tiếp thị nên nêu rõ ràng và nổi bật về điều đó. Có nhiều luật khác nhau trên khắp thế giới để bảo vệ người tiêu dùng đối với các tuyên bố tiếp thị sai lệch hoặc lừa đảo.

Một cơ sở hợp lý thường đòi hỏi bằng chứng khoa học có thẩm quyền và đáng tin cậy. Bằng chứng đó bao gồm các thử nghiệm, phân tích, nghiên cứu hoặc các nghiên cứu đã được tiến hành và đánh giá một cách khách quan bởi những người có đủ năng lực.

Ngành dệt may đang hướng tới các nguyên tắc tuần hoàn như giảm thiểu chất thải và tăng cường sử dụng nguyên liệu thứ cấp. Dịch vụ này cung cấp cho các nhà sản xuất và nhãn hàng khả năng chứng minh về mặt kỹ thuật và các tuyên bố về tính bền vững / tính tuần hoàn xoay quanh hàm lượng vật liệu tái chế của sản phẩm.

Gửi yêu cầu ngay     Tải tài liệu về thử nghiệm nhựa tái chế

TÜV SÜD ĐẢM BẢO PHÂN TÍCH CHÍNH XÁC TỈ LỆ PHẦN TRĂM SỢI POLYESTE TÁI CHẾ

TÜV SÜD đã phát triển một phương pháp thử nghiệm để xác định sợi “polyester tái chế” được sản xuất từ vỏ chai nhựa PET tái chế.

Thách thức là định lượng và xác định nguồn gốc PET trong nhựa bằng cách phân tích nồng độ Axit Isophthalic sử dụng sắc ký khí. Sau đó, sử dụng các kỹ thuật phân tích nhiệt để hỗ trợ thêm cho việc phân biệt nhựa nguyên chất và nhựa tái chế. Đây là phương pháp mà các nhà sản xuất chứng minh các tuyên bố về nhựa tái chế vì nó nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và có tính chọn lọc cao đối với các nhóm chất hydrocacbon.

LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

Rút ngắn thời gian đưa ra thị trường – Bằng cách sử dụng các phương pháp thử nghiệm hiệu quả cao để đảm bảo rằng các mặt hàng quần áo và giày dép của doanh nghiệp có cùng hàm lượng “nhựa tái chế” như đã tuyên bố và có thể được bán ở các thị trường mục tiêu của doanh nghiệp.
 Giảm thiểu rủi ro kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách đảm bảo các tuyên bố về tính bền vững là chính xác và đúng sự thật.
 
Đáp ứng các yêu cầu mua sắm và kỳ vọng của khách hàng đối với các sản phẩm bền vững
 Tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm của doanh nghiệp với tính minh bạch cao hơn
 Tạo sự khác biệt cho sản phẩm của doanh nghiệp thông qua thử nghiệm từ bên thứ ba độc lập

Gửi yêu cầu ngay      Tải tài liệu về thử nghiệm nhựa tái chế

Xam bài viết gốc tại đây

Onchotto là nhà cung cấp Đồng phục xuất khẩu chuyên nghiệp có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đang phát triển nhanh chuyên sản xuất một phần hoặc toàn bộ đồng phục xuất khẩu đi các thị trường EU, Mỹ và các nước, đồng thời cung cấp đa dạng các loại hình đồng phục trong nước Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên dịch vụ drop shipping về ngành may mặc tại Việt Nam với hệ thống vệ tinh sản xuất may mặc hàng đầu Việt Nam.
Chỉ cần khách hàng gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất:
Lyd Nguyen - CEO
Hotline: 0908.0918.39
Zalo: 0938.045.900
Email: info@lpcasualclothing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image