TIP GIỮ QUẦN ÁO LUÔN THƠM MÁT TRONG MÙA MƯA

Mùa mưa với độ ẩm cao, đường xá nhà cửa ướt át khiến bạn cảm thấy khó chịu thì quần áo của bạn cũng khó chịu không kém. Hãy cùng OnChotto tham khảo một vài mẹo nhỏ để quần áo của bạn vẫn cứ sạch sẽ thơm tho nhé!  

  1. Ngâm quần áo trong nước ấm

Đây được xem là cách giặt quần áo thơm lâu hiệu quả nhất trong những ngày mưa nắng thất thường. Hơi ấm của nước sẽ thấm vào vải thông qua quá trình ngâm, từ đó, quần áo sẽ dễ dàng được làm khô hơn. Sau khi hoàn tất quá trình giặt, hãy tiến hành ngâm quần áo vào thau nước có nhiệt độ khoảng 60 độ C trong 10 phút, tiếp đó vắt ráo nước và phơi như bình thường.

  1. Giữ máy giặt sạch sẽ:

Vệ sinh máy giặt là một việc quan trọng để giữ vệ sinh quần áo nhưng càng trở nên quan trọng hơn trong mùa mưa. Vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh ở những khu vực tối và ẩm ướt, đặc biệt là vào mùa mưa vì vậy việc vệ sinh máy thường xuyên hơn vào mùa mưa là điều cần thiết để quần áo không bị bám bụi bẩn nấm mốc từ bên trong máy.

  1. Sử dụng nước xả vải hoặc giấm:

Bạn nên sử dụng thêm nước xả vải bởi chúng cũng sẽ giúp quần áo của bạn thơm tho suốt cả ngày. Hơn nữa những thành phần chống vi khuẩn của nước xả sẽ giúp làm quần áo thơm hơn.

Một thành phần tự nhiên hơn đó chính là nhỏ vài giọt giấm vào nước trong lần xả quần áo cuối cùng. Giấm sẽ giúp kiềm lại sự phát triển của vi khuẩn và khả năng quần áo bị hôi.

  1. Không để quần áo đã giặt trong máy lâu:

Quần áo giặt xong mà không phơi ngay là điều kiện hoàn hảo khiến mùi ẩm mốc phát triển và quần áo hôi trở lại. Nên tuyệt đối không giữ quần áo mới giặt trong máy hàng giờ hoặc tệ hơn là qua đêm! Hãy phơi quần áo ngay khi bạn nghe thấy tiếng bíp của máy giặt báo hiệu rằng đồ giặt của bạn đã xong. 

  1. Phơi quần áo với không gian rộng thoáng:

Nếu không thể phơi ở ngoài trời bạn hãy khơi quần áo trong một căn phòng thoáng và mở cửa sổ  để không khí lưu thông. Một cái quạt sẽ càng có tác dụng vừa giúp quần áo mau khô vừa không bị hôi.

  1. Chỉ cất quần áo khi khô hoàn toàn:

Mùi ẩm mốc sẽ  phát triển khi bạn gấp và cất quần áo mà chúng còn ẩm và chưa khô hoàn toàn. Nếu một chiếc áo sơ mi hoặc một chiếc quần nào đó cần phải được mặc ngay lập tức hãy ủi nó ở nhiệt độ thấp để đẩy nhanh quá trình làm khô, ủi quần áo là một cách khử mùi, cho quần áo thơm mới đơn giản

Tham khảo thêm các kiến thức thú vị tại: https://dongphucxuatkhau.vn/blog

Onchotto là nhà cung cấp Đồng phục xuất khẩu chuyên nghiệp có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đang phát triển nhanh chuyên sản xuất một phần hoặc toàn bộ đồng phục xuất khẩu đi các thị trường EU, Mỹ và các nước, đồng thời cung cấp đa dạng các loại hình đồng phục trong nước Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên dịch vụ drop shipping về ngành may mặc tại Việt Nam với hệ thống vệ tinh sản xuất may mặc hàng đầu Việt Nam.
Chỉ cần khách hàng gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất:
Lyd Nguyen - CEO
Hotline: 0908.0918.39
Zalo: 0938.045.900
Email: info@lpcasualclothing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image