Vải cá sấu và phân loại vải cá sấu

Vải cá sấu là gì?

Là một kiểu vải thun được dệt từ những sợi vải đan xen vào nhau, mắt vải dệt to tạo thành những hình mắt xích. Vải cá sấu được bắt nguồn từ thương hiệu Lacoste, một thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Pháp

Các loại vải thun cá sấu

Cá sấu 100% cotton

Là chất vải được dệt hoàn toàn từ sợi tơ tự nhiên, với thành phần chính là 100% cotton tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc, thấm hút mồ hôi, thoáng mát.  Đây cũng là dòng vải khá được ưa chuộng để may đồng phục vì ưu điểm dễ chịu và thoải mái mà nó mang lại.

Cá sấu 65/35

Cá sấu 65/35 hay còn gọi là cá sấu CVC, là vải pha cotton, thành phần dệt có tỉ lệ cao hơn 50% cotton, vì có thành phần cotton nên nó cũng có khả năng thấm hút mồ hôi và dễ chịu khi mặc, ngoài thành phần cotton thì vải này còn có thành phần PE nên tạo độ cứng cho vải, tăng độ bền hơn giúp vải ít giản theo thời gian hơn so với vải cá sấu 100% cotton, đó cũng là lý do vải này được ưa chuộng cao nhất trong dòng vải cá sấu.

Hay còn gọi là cá sấu TC, đây cũng là loại vải pha cotton và có thành phần dệt cotton thấp hơn 50%. Vải này thấm hút mồ hôi không được tốt và độ co giãn cũng hạn chế hơn so với hai loại vải trên, gây nóng bức cho người người mặc, vì thành phần PE của loại vải này cao nên vải có độ bền hơn và giá thành cũng mềm hơn.

Cá sấu PE

Cá sấu PE có thành phần dệt từ  nguyên liệu nhân tạo là Polyester, có bề mặt vải láng mịn, sờ có cảm giác trơn mượt, ít thấm nước, có cảm giác nóng khi mặc. Tuy nhiên dòng vải thun Cá sấu PE có ưu điểm lớn là giá thành thấp và có thể in chuyển nhiệt lên áo được, nên vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn cho những dòng áo đồng phục công nhân.

Cá sấu Poly

Cá sấu Poly  có thành phần gần giống như cá sấu PE, bề mặt vải cũng láng mịn và trơn mượt, tính chất vải cũng như cá sấu PE là ít thấm nước và có thể in chuyển nhiệt, sự khác nhau giữ nó và cá sấu PE là là vải cá sấu Poly được dệt từ những sợi dài còn PE thì ngắn hơn, độ bề theo thời gian bề mặt vải cá sấu PE sẽ bị vón cục trong khi đó thì vải cá sấu Poly nếu không bảo quản cẩn thận thì dễ bị xướt trên bề mặt vải, so về độ láng bóng thì cá sấu Poly cũng láng nóng nhìn rõ rệt hơn, bên cạnh đó giá thành vải cá sấu Poly cũng cao hơn vải cá sấu PE.

Trên là những thông tin cơ bản của vải cà sấu trên thị trường hiện nay, hy vọng với những thông tin mà ONCHOTTO – Đồng phục xuất khẩu (dongphucxuatkhau.vn) chia sẻ trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn thích hợp trong tương lai khi may đồng phục. Nếu quý độc giả có nhu cầu nhận dạng thương hiệu thì đừng ngại inbox ONCHOTTO – Đồng phục xuất khẩu (dongphucxuatkhau.vn) để được tư vấn kĩ hơn về chất liệu cũng nhưu form dáng đồng phục nhé.

Onchotto là nhà cung cấp Đồng phục xuất khẩu chuyên nghiệp có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đang phát triển nhanh chuyên sản xuất một phần hoặc toàn bộ đồng phục xuất khẩu đi các thị trường EU, Mỹ và các nước, đồng thời cung cấp đa dạng các loại hình đồng phục trong nước Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên dịch vụ drop shipping về ngành may mặc tại Việt Nam với hệ thống vệ tinh sản xuất may mặc hàng đầu Việt Nam.
Chỉ cần khách hàng gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất:
Lyd Nguyen - CEO
Hotline: 0908.0918.39
Zalo: 0938.045.900
Email: info@lpcasualclothing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image